Cách giúp bạn cắt đuôi “vệ tinh” đeo bám khéo léo không bị mất lòng

Nhiều chàng trai khi tán tỉnh bạn nhưng bị bạn từ chối họ sẵn sàng ra đi. Nhưng cũng có những chàng trai không cũng dễ dàng từ bỏ. Họ luôn tìm cách để chinh phục với hi vọng một ngày nào đó bạn sẽ “đổ gục” bên họ. Ngày này qua ngày khác, họ mải mê tìm cách tán tỉnh mà không hay biết rằng chính họ đang là “cái đuôi” khiến bạn càng cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Vậy trong trường hợp như vậy, bạn tìm cách nào để “giải vây” cho mình. Baivan.net sẽ mách nhỏ bạn bí quyết để cắt đuôi “vệ tinh” một cách khéo léo mà không làm mất lòng họ.

1. Giữ khoảng cách với người ấy

Hãy giữ một khoảng cách an toàn là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ nếu muốn “cắt đuôi” ai đó. Đặc biệt, bạn phải thể hiện sự thờ ơ trước những nhiêu tán tỉnh, thay vì hưởng ứng hoặc đong đưa nhiệt tình. Hơn nữa, chỉ cần một nụ cười, ánh mắt trìu mến của bạn khiến chàng bắt gặp, thì con tim chàng sẽ càng rung động. Vậy nên, hãy tránh gặp mặt và hạn chế giao tiếp tối đa với "cái đuôi" bạn nhé.

Nếu cần thiết hoặc trong hoàn cảnh bắt buộc, bạn chỉ nên cười xã giao hoặc trả lời ngắn ngọn, lịch sự để cho thấy bạn không có hứng thú với cuộc trò chuyện ấy.

2. Biến mình thành người bận rộn

Nếu cách trên không hiệu quả, hãy làm cho mình trở nên bận rộn hơn để anh ấy không có cơ hội xen vào cuộc sống của bạn. Tham gia thêm nhiều hoạt động khác trong ngày như các câu lạc bộ hay gặp gỡ người khác và khi anh ấy ngỏ lời muốn cùng bạn hẹn hò, bạn có thể thẳng thắn từ chối vì mình đã bận. Đây sẽ là một mũi tên trúng hai đích khi bạn vừa có thể từ chối khéo chàng lại vừa làm cho cuộc sống của mình năng động và thú vị hơn.

3. Gán ghép cho anh ấy với một người phù hợp

Mặc dù bạn cho rằng mình và anh ấy không có điểm chung nhưng biết đâu anh ấy lại là một nửa phù hợp cho một người khác – một người bạn của bạn chẳng hạn. Ghép đôi anh ấy với người khác sẽ giúp anh ấy hiểu ra là bạn không thích anh ấy nên mới giới thiệu cho anh ấy một người khác. Đồng thời, bạn cũng ngầm nói với anh ấy là bạn có thể giúp anh ấy tìm được đối tượng phù hợp thay vì theo đuổi mình.

4. Tiết lộ người đàn ông của bạn

Nếu chưa có “gấu”, bạn hãy thẳng thắn nói về tiêu chí hay mẫu người yêu lý tưởng của bạn trong tương lai. Khi so sánh với bản thân, kẻ si tình sẽ hiểu rõ hơn rằng mình không phải là lựa chọn của nàng ấy. Hoặc nếu đã có người yêu, thì một buổi ra mắt là lời khẳng định “chắc như đinh đóng cột” rằng bạn đã là “hoa có chủ”, không cần thêm bất kỳ “vệ tinh” nào nữa.

5. Hạn chế liên lạc anh ấy khi không cần thiết

Anh ấy sẽ sẵn sàng “available” bất cứ lúc nào bạn cần và làm mọi điều bạn yêu cầu vì anh ấy thích bạn. Nhưng nếu bạn muốn “cắt đuôi” thì tốt nhất là không liên lạc khi không cần thiết. 

Bởi vì, đối với những anh chàng đang “cầm cưa” thì một tin nhăn hỏi thăm đơn thuần cũng có thể khiến anh ấy tưởng bạn đang “bật đèn xanh”. Và nếu thế thì chỉ làm cho mọi chuyện càng lộn xộn hơn thôi.

6. Đừng quá hoàn hảo trước mắt anh ấy

Hãy tạm gác lòng kiêu hãnh của mình sang một bên, đừng tỏ ra mình quá hoàn hảo để chàng càng thêm xao xuyến. Đôi lúc, bạn nên cho “cái đuôi” thấy mình cũng có nhược điểm. Biết đâu, chàng không thể chấp nhận được điểm xấu ấy và chủ động rời bỏ bạn thì sao.

7. Trở thành bạn bè

Có thể đấy không phải túp người yêu dành cho bạn nhưng hai người hoàn toàn có thể trở thành bạn bè thông thường. Hãy thể hiện rõ quan điểm của bạn chỉ muốn trở thành bạn bè mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ thái độ chừng mực và lịch sự thay vì thô lỗ sẽ khiến anh ấy bị tổn thương.

8. Bày tỏ thành thật với anh ấy

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi và chán nản với cái đuôi ấy. Bạn có thể chọn cách nói thẳng suy nghĩ của bạn về tình cảm dành cho anh ấy. Hãy cho anh ấy biết bạn không có tình cảm với anh ấy. Cho dù có thể bạn sẽ làm tổn thương anh ấy nhưng ít nhất việc này sẽ không tốn thời gian của cả hai. Không những thế, nói ra sự thật để tránh cho anh ấy sẽ hiểu lầm và tiếp tục theo đuổi bạn.

   Được người ta quan tâm là niềm vui nhưng sự quan tâm thái quá ấy lại đến từ người mình không dành tình cảm thì nó trở thành nỗi phiền hà. Vì vậy, để giúp hai bên đều cảm thấy thoải mái. Bạn có thể áp dụng những cách trên để thể hiện điều bạn muốn nói, để họ hiểu và nhanh chóng rút lui.

Xem thêm các môn học

Cách...

@2018 ban quyền thuộc về baivan.net