Giải tự nhiên xã hội 2 chân trời sáng tạo bài 16: Bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật

Giải chi tiết, cụ thể bài 16: Bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật tự nhiên xã hội 2 bộ sách Chân trời sáng tạo. Đây là bộ sách mới được phê duyệt trong chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục và đào tạo. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn trong chương trình học mới này.

Câu 1. Người trong hình đang làm gì?  Việc làm của người này ảnh hưởng như thế nào đến nơi sống của các động vật? Vì sao?

Trả lời:

Người trong hình đang chặt phá cây trong rừng. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến nơi sống của các loài động vật, vì có rất nhiều loài chú ngụ trên cây. Chúng sẽ mất đi nơi cư trú của mình.

Câu 2. Môi trường sống của thực vật và động vật trong các hình sau có sự thay đổi như thế nào? Nguyên nhân dẫn tới điều đó?

Trả lời:

Môi trường sống của các loài thực vật và động vật trong các bức hình bị thay đổi rát lớn do ô nhiễm môi tường. Từ một môi trường xanh, sạch đẹp biến thành môi trường ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm môi trường có một phần tác động của con người.

Câu 3. Nêu việc làm của những người trong các hình sau. Việc làm đó mang lại ích lợi gì?

Trả lời:

Trong các hình trên mọi người đang trồng cây gây rừng, dọn rác, thả chú cá heo về biển khi bị mắc cạn, và các kĩ sư đang lắp đặt hệ thống lọc khí thải.

Tất cả những việc làm trên giúp bảo vệ mội trường sống cho các loài thực vật, động vật nói riêng và chính con người chúng ta nói chung.

Tìm kiếm google: Soạn sách Chân trời sáng tạo lớp 2, tự nhiên và xã hội 2 sách Chân trời sáng tạo, soạn bài 16: Bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật tự nhiên xã hội 2 sách mới, Tập hợp sách chân trời sáng tạo NXBGD

Xem thêm các môn học

Giải tự nhiên xã hội 2 chân trời sáng tạo


Đia chỉ: Tòa nhà TH Office, 90 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại hỗ trợ: Fidutech - click vào đây
Chúng tôi trên Yotube
Cùng hệ thống: baivan.net - Kenhgiaovien.com - tech12h.com