Giải chân trời sáng tạo SBT Ngữ văn 6 bài 10: Mẹ thiên nhiên (Nói và nghe)

Giải chi tiết, cụ thể SBT bài 10: Mẹ thiên nhiên (Nói và nghe) sách Văn 6 tập 2 bộ chân trời sáng tạo. Đây là bộ sách mới được phê duyệt trong chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục và đào tạo. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn trong chương trình học mới này.

Câu trả lời:

1. Tại sao khi tóm tắt ý kiến của người khác, ta nên tóm lược các ý chính dưới dạng từ, cụm từ và dùng các kí hiệu như các số thứ tự, gạch đầu dòng.... để thể hiện các ý được tóm tắt?

Trả lời:

Tại sao khi tóm tắt ý kiến của người khác, ta nên tóm lược các ý chính dưới dạng từ, cụm từ và dùng các kí hiệu như các số thứ tự, gạch đầu dòng.... để thể hiện các ý được tóm tắt giúp ta dễ dàng theo dõi nội dung và tính hệ thống trong bài trình bày của người khác.

2. Giải thích tác dụng của việc xác định với người nói về nội dung ta vừa tóm tắt.

Trả lời:

Tác dụng của việc xác định với người nói về nội dung ta vừa tóm tắt: để đảm bảo tính chính xác của thông tin được tóm tắt, tránh những hiểu lầm, suy diễn.

3. Chọn một số bài báo có sử dụng hình ảnh trên báo Tuổi trẻ Online và nhận xét về tác dụng của việc sử dụng các hình ảnh đó trong việc biểu đạt thông tin của VB.

Trả lời:

- Các bài báo:

https://tuoitre.vn/hoa-nhac-truc-tuyen-quoc-te-chia-se-de-gan-nhau-hon-h...

https://tuoitre.vn/quy-vac-xin-phong-covid-19-quy-cua-long-nhan-ai-20210...

* Trong bài báo này có sử dụng các hình ảnh và video trong việc biểu đạt thông tin:  Giúp người đọc hình dung rõ hơn các thông tin mang đến, nhằm xác định tính minh bạch cho sự kiện được nêu lên và đồng thời mang đến sự hấp dẫn cho người đọc khi có nhiều video và hình ảnh để dễ hình dung hơn.

Tìm kiếm google: Giải sách bài tập chân trời sáng tạo lớp 6, sách bài tập ngữ văn 6 sách chân trời sáng tạo, giải SBT văn 6 sách mới, bài 10: Mẹ thiên nhiên (Nói và nghe) bài tập chân trời sáng tạo

Xem thêm các môn học

Giải SBT ngữ văn 6 tập 2 chân trời sáng tạo


Đia chỉ: Tòa nhà TH Office, 90 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại hỗ trợ: Fidutech - click vào đây
Chúng tôi trên Yotube
Cùng hệ thống: baivan.net - Kenhgiaovien.com - tech12h.com