[toc:ul]
Em rất thích món bánh trôi. Vỏ bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh được làm từ đường đỏ, hoặc đậu xanh. Bánh sẽ được nặn thành những viên tròn. Sau đó bánh được cho vào luộc. Bánh có vị ngọt thơm, rất hấp dẫn.
Món ăn em thích là bánh xèo. Bánh xèo giòn cuộn rau cải bẹ xanh chấm mắm ăn. Khác nhau như vậy nhưng nước mắm chấm rất giống nhau. Nấu nước đường rồi pha với mắm thêm ớt và chanh vào. Ôi chao! Ngon kinh khủng!
Ở quê em, mọi người đều thích và biết làm món bánh bột lọc. Bánh gồm phần vỏ được làm từ bột năng được nhồi cho thật mềm và dẻo. Phần nhân bên trong thì gồm thịt lợn, tôm, mộc nhĩ, măng chua được băm nhuyễn và xào chín. Tùy vào cách ăn mà người ta sẽ gói bánh bột lọc bằng lá chuối hoặc không. Nhưng dù là cách nào, thì món bánh này vẫn vô cùng thơm ngon, mềm dẻo nên được bạn bè du khách đặc biệt ưa chuộng mỗi khi ghé chơi.
Mỗi khi về quê chơi, em luôn muốn được ăn những chiếc bánh giò nóng hổi. Phần vỏ bánh làm từ bột gạo và bột năng nên rất mềm mịn. Phần nhân thì gồm thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ và cả trứng cút nữa. Bánh được gói bởi một lớp lá bên ngoài, nên bao nhiêu ngon ngọt đều được giữ lại bên trong. Mỗi khi được ăn một chiếc bánh giò nóng hổi, mềm thơm em lại cảm thấy biết ơn những người đã sáng tạo nên món ăn tuyệt vời như thế này.