Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích

Với đề văn mẫu lớp 4 chân trời sáng tạo: Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích baivan.net tổng hợp nhiều bài viết khác nhau giúp học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo viết bài. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để các em hoàn thiện những bài tập làm văn hay. Kéo xuống để tham khảo

[toc:ul]

Bài văn mẫu 1: Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích

Cụ mít sau nhà em năm nay đã gần hai mươi tuổi. Thân cụ to hơn cả cái cột nhà, khoác lớp áo nâu sẫm sần sùi. Cụ có nhiều cành con, cành cháu lắm. Tính cụ hiền lành, nên cả mấy bạn rêu xanh nghịch ngợm bò lên thân, cụ cũng không xua đuổi. Tuy tuổi cao, nhưng năm nào cụ cũng cho ra biết bao nhiêu là trái ngọt, thật là tài giỏi.

Bài văn mẫu 2: Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích

Mỗi dịp Tết đến xuân về, gia đình em lại có một chậu mai trong nhà. Mỗi cây mai thường cao khoảng từ một mét đến một mét rưỡi. Gốc cây to lớn, xù xì được bao bọc bởi một lớp vỏ màu nâu đậm. Những đường gân rắn chắc nổi lên trên thân cây. Cành cây mảnh mai, nhưng cũng được uốn lượn mà trong rất dẻo dai. Lá cây nhỏ và dài, ở mép của mỗi chiếc lá đều có hình răng cưa. Khi còn non, lá có màu xanh non. Đến lúc giá lá cây sẽ có màu xanh đậm và dày hơn. Hoa mai thường mọc thành từng chùm nhỏ. Mỗi nụ hoa có năm cánh, màu vàng tươi. Cánh hoa nhỏ xíu, mềm mại, và rất mỏng manh. Ở chính giữa là những chiếc nhị hoa nhỏ xíu có màu vàng cam. Những bông hoa trở nên e ấp mỗi độ xuân về. Em yêu loài hoa này, cũng như yêu ngày tết cổ truyền của dân tộc mình vậy.

Bài văn mẫu 3: Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích

Những ai sống ở thôn quê chắc hẳn đã quá quen với hình ảnh con trâu. Chúng là người bạn vô cùng gần gũi của người nông dân Việt Nam. Những chú trâu đều sở hữu một thân hình vô cùng vạm vỡ. Chúng có một lớp da dày, màu đen. Hai cái tai to như hai cái quạt mo lúc nào cũng ve vẩy để đuổi ruồi. Tai trâu rất thính, giúp nó nghe rõ mọi hoạt động xung quanh. Miệng nó rất rộng, mũi to và thường ẩm ướt để người nông dân luồn dây qua mũi kéo đi cho dễ dàng. Trâu cũng có những chiếc sừng rất dài và cứng. Trâu rất khỏe nên chủ yếu cung cấp sức kéo cho con người: giúp kéo xe, kéo cày cho người nông dân khi ngoài đồng. Cho dù xã hội ngày càng hiện đại nhưng đối với những người nông dân Việt Nam, con trâu mãi là một người bạn gắn bó trong công việc lao động của họ.

Bài văn mẫu 4: Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích

Nhà em có nuôi một chú mèo tên là Bông. Chú thuộc giống mèo tam thể. Bộ lông mềm mại với ba màu vàng, đen và trắng. Thân hình của Bông nhỏ bé, cân nặng khoảng hai ki-lô-gam. Chiếc đầu nhỏ cử động rất linh hoạt. Đôi tai có hình tam giác, lúc nào cũng vểnh lên cao. Đôi mắt của Bông tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi nhỏ xinh có màu hồng, lúc nào cũng ươn ướt. Bốn chiếc chân rất linh hoạt, ở bàn chân còn có những chiếc móng sắc nhọn. Cũng giống như những chú mèo khác, Bông rất thích bắt chuột. Những lúc rảnh, em thường chơi đùa với Bông. Chú mèo chính là người bạn thân thiết của em.

Tìm kiếm google: Văn mẫu 4 chân trời sáng tạo đề Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích, bài văn hay lớp 4 về Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích,những bài văn hay Sử dụng biện pháp nhân hóa để viết 3-4 câu về một loài cây hoặc một loài vật em thích văn mẫu 4 chân trời

Xem thêm các môn học

Văn mẫu 4 chân trời sáng tạo


Copyright @2024 - Designed by baivan.net