a) ($-4x^{5}$ + $3x^{3}$ -$2x^{2}$) : ($-2x^{2}$)
= ($-4x^{5}$) : ($-2x^{2}$) + ($-2x^{2}$)+($-2x^{2}$ :($-2x^{2}$))
= $2x^{3}$ + 1,5x+ 1
b) ($0,5x^{3}$ - $1,5x^{2}$ + x): 0,5x
= $0,5x^{3}$ : 0,5x + (-1,5$x^{2}$):0,5x + x : 0,5x
=$x^{2}$ - 3x + 2
c) ($x^{3}$ + $2x^{2}$ -3x+1):$\frac{1}{3}$$x^{2}$
Ta có thể viết:
$x^{3}$ + 2$x^{2}$ - 3x + 1
= (3x+6)$\frac{1}{3}$$x^{2}$$x^{2}$ + (-3x+1)
Do đa thức – 3x + 1 có bậc là 1, nhỏ hơn bậc 2 của đa thức chia nên đẳng thức này chứng tỏ 3x + 6 là thương và – 3x + 1 là dư trong phép chia đã cho.